Tủ tiệt trùng dụng cụ y tế, máy hấp tiệt trùng tốt nhất hiện nay

Logatech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ tiệt trùng dụng cụ y tế thông qua bài viết sau. Bạn hãy đọc để có thể hiểu rõ hơn về thiết bị tiệt khuẩn này.
Mục lục

Tủ tiệt trùng dụng cụ y tế là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết cho quá khử trùng thiết bị, dụng cụ tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Vậy nguyên tắc hoạt động của tủ như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Logatech tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây.

>>>> Tham Khảo Thêm: Dụng cụ tiệt trùng AS ONE chính hãng, chất lượng tốt

1. Máy tiệt trùng dụng cụ y tế là gì?

Máy tiệt trùng dụng cụ y tế là thiết bị chuyên sử dụng hơi nhiệt khô để khử trùng các vật phẩm phẫu thuật y tế. Thiết bị tiệt trùng này được sử dụng nhiều lần trong các bệnh viện và những cơ sở y tế, các phòng khám tư. 

Tủ tiệt trùng dụng cụ y tế nhiệt khô sẽ giúp tiêu diệt tất cả các loại vi sinh vật, kể cả gồm các bào tử vi khuẩn. Tuy nhiên thời gian tiếp xúc đòi hỏi sẽ lâu hơn, từ 1,5 giờ đến 3 giờ cũng như nhiệt độ cũng cần cao hơn so với tiệt trùng nhiệt ẩm. Phương pháp tiệt trùng được sử dụng trong thiết bị đó là khí nóng, thanh đốt và đốt.

Tủ tiệt trùng dụng cụ y tế

Máy tiệt trùng dụng cụ y tế dùng để khử trùng các vật phẩm y tế

Ở nhiệt độ khô, các vi sinh vật sẽ bị đốt cháy đến chết hoặc oxy hóa. Không khí khô nóng sẽ ít hiệu quả hơn trong việc truyền nhiệt so với nhiệt ẩm. Đây cũng là lý do vì sao sinh vật có khả năng chịu được nhiệt cao hơn nhiều ở trạng thái khô.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Tiệt trùng là gì? Các phương pháp tiệt trùng thông dụng nhất

2. Nguyên lý hoạt động của tủ tiệt trùng dụng cụ y tế

Nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế được hoạt động dựa vào nguyên lý dẫn nhiệt. Nhiệt được hấp thụ bởi bề ngoài vật phẩm, sau đó sẽ dẫn truyền về phía phần lõi trung tâm của từng lớp. Toàn bộ các vật phẩm cuối cùng sẽ đạt tới đủ nhiệt cần thiết để có thể diễn ra quá trình tiệt trùng.

Nguyên lý tiêu diệt vi sinh vật của nhiệt khô đó là oxy hóa các phân tử. Những thành phần tế bào thiết yếu sẽ bị phá hủy, các sinh vật không thể sinh sản và sẽ chết. Nhiệt độ sẽ được duy trì trong gần 1 giờ để tiêu diệt những bào tử kháng thuốc cứng đầu. Hầu hết những mối quan hệ giữa nhiệt độ cũng như thời gian thường được sử dụng khi diễn ra quá trình khử trùng bằng nhiệt khô đó là:

  • 170oC trong thời gian 30 phút.

  • 160oC trong thời gian 60 phút.

  • 150oC trong thời gian 150 phút hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc khối lượng vật phẩm cần khử trùng.

Ở đây bạn cần lưu ý một điều đó chính là các bào tử của Bacillus Astrophaeus cần phải được theo dõi và giám sát quá trình xử lý. Bởi vì chúng có khả năng chịu được nhiệt khô lâu hơn so với các bào tử thuộc Geobacillus Stearothermophilus. Quá trình tiêu diệt chính gọi là quá trình oxy hóa những thành phần tế bào.

>>>> Sản Phẩm Liên Quan: TOP 5 túi hấp tiệt trùng dụng cụ thí nghiệm, y tế chính hãng

3. TOP 2 tủ hấp tiệt trùng dụng cụ y tế tốt nhất hiện nay

3.1 Tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế Yamato DX312

Tủ sấy tiệt trùng đối lưu tự nhiên YAMATO DX312 (28L) với nhiệt độ sấy và khử trùng lên tới 300°C, đảm bảo hoạt động sấy khô nhanh. Tủ sấy YAMATO được dùng để sấy khô các mẫu hóa chất, nguyên vật liệu, kiểm tra dựa theo phương pháp độ ẩm, sấy dụng cụ, sấy khử trùng. 

Dải nhiệt độ hoạt động

RT +5~ 300°C

Mức độ chính xác bộ điều khiển nhiệt độ

±1°C (ở 300°C)

Mức độ chính xác trong phân phối nhiệt độ

±10°C (ở 300°C)

Thời gian đạt nhiệt độ tối đa

Khoảng 45 phút

Chất liệu

Thép không gỉ
Thép mạ kẽm tỉnh điện với lớp phủ bằng chất liệu nhựa melamine

Kích thước bên trong

300×310×300mm

Kích thước bên ngoài

400×440×630mm

Thể tích

28L

Nguồn 1 pha

AC220V

Trọng lượng

23 kg

máy tiệt trùng dụng cụ y tế

Tủ tiệt trùng dụng cụ y tế Yamato DX312

3.2 Nồi hấp tiệt trùng nhỏ gọn AS ONE NCC-1701B

Nồi hấp tiệt trùng AS ONE NCC - 1701B là loại sản phẩm rất phù hợp với các cơ quan nghiên cứu về khử trùng. Sản phẩm có thể khử trùng trong thời gian ngắn, kích thước nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích và rất thích hợp cho việc khử trùng khối lượng khỏ. Bên cạnh đó, đây cũng là dòng máy được bán với giá rẻ, được trang bị chế độ tiệt trùng chất lỏng.

Nhiệt độ cài đặt 

115/121oC

Kích thước bên ngoài (mm)

250 x 250 x 426

Dung tích

Khoảng 4L

Kích thước

φ150 × 220mm

Áp suất khử trùng

(121 ℃) 0,1MPa, (115 ℃) 0,07MPa

Chất liệu

Vỏ ngoài bằng thép, thân hợp thép không gỉ

Nguồn cung cấp

AC100V 50/60Hz 500W

Trọng lượng

14kg

Lớp khử trùng

Tương đương lớp N

Phương pháp điều khiển

Loại điều khiển máy vi tính

tủ hấp tiệt trùng dụng cụ y tế

Nồi hấp tiệt trùng nhỏ gọn AS ONE NCC-1701B

Logatech luôn tự hào cung cấp đến khách hàng sản phẩm tủ tiệt trùng y tế với nhiều dịch vụ hấp dẫn nhất. Ngoài ra, doanh chúng tôi liên tục đổi mới, đa dạng hóa dịch vụ hàng hóa. Điều này giúp chúng tôi có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng và mở rộng lĩnh vực phát triển. Đặc biệt, đơn vị còn luôn đặt các tiêu chí Quality (chất lượng tốt), Cost (giá thành cạnh tranh) và Delivery (giao hàng tối ưu) cho sản phẩm.

Sau đây là một số lý do khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tại Logatech:

  • Sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng cao: Mọi sản phẩm đều được sản xuất, kiểm tra và đánh giá bởi những nhà sản xuất nổi tiếng thế giới. Do đó doanh nghiệp luôn cam kết 100% sản phẩm cung cấp đến người dùng là chính hãng.

  • Đa dạng nguồn cung ứng: Với hơn 400,000 sản phẩm, Logatech tự tin có thể cung ứng mọi sản phẩm theo nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

  • Giao hàng an toàn và chính xác: Trước tình hình khó khăn về cung ứng Logistics, doanh nghiệp vẫn đảm bảo giao hàng theo như kế hoạch đã bàn, từ đó có thể giảm thiểu được rủi ro.

Thông tin liên hệ:

Bài viết trên Logatech đã giới thiệu đến các bạn các loại tủ tiệt trùng dụng cụ y tế tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm không thể thiếu tại hầu hết các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về tủ sấy khô dụng cụ y tế. Nếu còn những thắc mắc nào về dòng thiết bị này, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp.

>>>> Khám Phá Thêm:

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!