6 thiết bị phòng sạch Aspure sử dụng phổ biến

Thiết bị phòng sạch Aspure hiện là những vật dụng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sở hữu nhiều nhà máy có tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phòng sạch. Thông qua bài viết sau đây, Đại lý Aspure Logatech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thiết bị phòng sạch của thương hiệu Aspure được sử dụng phổ biến hiện nay và công dụng của từng loại. Hãy xem ngay.

1. Thiết bị phòng sạch là gì?

Thiết bị phòng sạch là những dụng cụ thiết bị, vật tư, máy móc chuyên dùng trong phòng sạch. Các thiết bị, vật tư này có nhiệm vụ hỗ trợ duy trì, kiểm soát môi trường bên trong phòng sạch đạt chuẩn hàm lượng bụi ở mức độ cho phép. 

thiết bị phòng sạch aspure

Thiết bị phòng sạch là những dụng cụ, máy móc hỗ trợ đo lường, xử lý không khí, bụi bẩn

2. Danh sách các thiết bị phòng sạch Aspure sử dụng phổ biến

Sau đây là những các thiết bị phòng sạch Aspure đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Đồ bảo hộ Aspure là trang phục bảo hộ lao động cần thiết của mỗi công nhân làm việc trong các xưởng nhà máy hoặc trong môi trường có yêu cầu độ sạch. Đồ bảo hộ phòng sạch Aspure được sản xuất bằng vải chuyên dụng, có chức năng ngăn ngừa bám bụi, vi khuẩn từ cơ thể người ra môi trường. 

thiet bi phong sach aspure

Đồ bảo hộ Aspure

Thảm phòng sạch Aspure là loại thảm dạng tấm dùng để dính và giữ bụi bẩn từ đế giày của công nhân, bánh xe đẩy hoặc hạt bụi sinh ra trong quá trình hoạt động sản xuất. Thảm thường được đặt ở cửa ra vào hoặc khu đi lại trong môi trường phòng sạch. Loại thảm này có dạng bóc tách từng lớp và không thể vệ sinh khi đã được sử dụng. Do đó, sau khi dùng xong, bạn phải bóc ra để có thể dùng lớp dính bụi mới. 

thiết bị phòng sạch aspure

Thảm phòng sạch là loại thảm dạng tấm dùng để dính và giữ bụi bẩn

Khăn lau phòng sạch Aspure là loại khăn được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Khăn có khả năng thấm hút cực tốt, loại bỏ hầu hết các bụi bẩn và dung môi, đảm bảo an toàn về chất lượng cho các linh kiện điện tử.

thiet bi phong sach aspure

Khăn lau phòng sạch Aspure

Găng tay phòng sạch Aspure là dụng cụ bảo hộ lao động trong phòng sạch. Ưu điểm nổi bật của dòng găng tay này là không phát sinh bụi trong quá trình sử dụng. Trong những phòng sạch có yêu cầu khắt khe, công nhân phải trang bị đầy đủ găng tay chống tĩnh điện Aspure để đảm bảo vệ sinh cũng như sự an toàn cho các linh kiện điện tử.

thiết bị phòng sạch aspure

Găng tay phòng sạch

Đây là loại giày được làm bằng chất liệu vải có khả năng chống tĩnh điện. Trong quá trình làm việc, công nhân đi lại nhiều sẽ xảy ra tích điện trên bề mặt giày, điều này làm ảnh hưởng lớn gây hư hỏng các linh kiện điện tử trong phòng sản xuất/lắp ráp. Việc sử dụng giày chống tĩnh điện Aspure sẽ giúp giải quyết tác hại của sự tĩnh điện trong môi trường sản xuất. 

thiết bị phòng sạch aspure

Giày chống tĩnh điện

Buồng thổi khí, bụi là buồng tắm khí được lắp đặt trước cửa ra vào các phòng sạch. Tất cả nhân viên phải đi qua Air shower để vô trùng trước khi vào phòng sạch. Trong thiết bị này được trang bị các vòi phun khí với vận tốc lớn đã được lọc qua tấm lọc HEPA. Các vòi phun khí này có công dụng thổi đi các hạt bụi bẩn bám trên quần áo nhằm giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm chéo lên thiết bị và sản phẩm trong phòng sạch.

thiet bi phong sach aspure

Máy thổi bụi phòng sạch – Airshower

Buồng trung chuyển sản phẩm (Pass box) được dùng để đưa đồ vật từ môi trường bên ngoài có bụi bẩn cao đến môi trường bên trong có độ sạch cao. Việc sử dụng thiết bị này sẽ giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng các dụng cụ, vật phẩm trong phòng sạch. 

thiết bị phòng sạch aspure

Hộp chuyển sản phẩm Pass box

Phòng sạch di động (Clean bench) thường được dùng trong các phòng thí nghiệm, nhà sản xuất thiết bị điện tử… yêu cầu cao về mức độ thanh lọc. Phòng sạch này có khả năng di động di chuyển linh hoạt bằng bánh xe. Phòng sạch di động có thể lắp đặt với kích cỡ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

thiết bị phòng sạch aspure

Bàn sạch Clean bench

Hộp lọc khí FFU là thiết bị chuyên dùng để lọc và cung cấp không khí sạch tinh khiết vào phòng sạch, phòng thí nghiệm, cơ sở y tế... Thiết bị lọc khí này được tích hợp tính năng điều chỉnh quạt theo yêu cầu của phòng sạch và có thể lấy khí từ bên ngoài vào mà không cần thông qua hệ thống HVAC, AHU hoặc FCU.

thiet bi phong sach aspure

Máy lọc khí FFU 

Hộp lọc Hepa là thiết bị chuyên dùng để lấy khí và lọc khí cho phòng sạch. Hepa Box có tác dụng lọc và khuếch tán không khí sạch ra không gian. Khác FFU, Hepa Box không được tích hợp quạt hút và bộ điều khiển 3 cấp.

thiết bị phòng sạch aspure 

Hộp lọc Hepa - Hepa Box

Máy đo trường tĩnh điện (Static field meter) là dụng cụ chuyên dùng để đo sức điện động, công suất điện lượng và điện áp. Static field meter hiện đang được sử dụng rộng rãi trong môi trường phòng sạch, đặc biệt trong các ngành sản xuất vi điện tử, thiết bị điện tử, dược phẩm, sản phẩm sinh học...

thiết bị phòng sạch aspure

Thiết bị đo tĩnh điện là dụng cụ chuyên dùng để đo sức điện động, công suất điện lượng và điện áp

Máy đếm hạt bụi là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra và theo dõi chất lượng không khí trong nhà, trong phòng sạch hoặc nơi làm việc. Particle counter có thể đo được nồng độ của lượng bụi lơ lửng trong không khí. Máy đo bụi đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi, phân loại, chẩn đoán nguồn gốc và độ phức tạp của các chất gây ô nhiễm trong các hoạt động phòng sạch.

thiet bi phong sach aspure

Máy đếm hạt bụi

Máy đo vận tốc khí (Air velcro counter) là thiết bị được dùng để đo tốc độ và tính đồng nhất của luồng không khí được cung cấp vào trong phòng sạch. Air velcro counter còn có thể đo được áp suất, tốc độ, lưu lượng hay nhiệt độ của gió.

thiết bị phòng sạch aspure

Máy đo vận tốc không khí

>>>> Xem Thêm: Các loại quần áo bảo hộ dùng trong phòng sạch

3. Công dụng của thiết bị phòng sạch

Thiết bị phòng sạch có tác dụng đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng sạch, loại bỏ tối đa lượng bụi từ môi trường bên ngoài vào trong phòng sạch. Khi đánh giá độ an toàn và chất lượng của một phòng sạch, ngoài yếu tố không có hàm lượng bụi cao, độ ẩm, nhiệt độ và áp suất được điều chỉnh phù hợp, khả năng hoạt động của các thiết bị này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. 

thiết bị phòng sạch aspure

Thiết bị phòng sạch có tác dụng làm sạch các phòng sạch tại các xưởng nhà máy, bệnh viện

4. Địa chỉ mua thiết bị phòng sạch uy tín của hãng Aspure

Với hơn 2 năm kinh nghiệm làm đại lý, Logatech Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp, phân phối các dụng cụ thí nghiệm, vật tư phòng sạch chính hàng đến từ hãng sản xuất Aspure. Chúng tôi luôn ưu tiên đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu. Do đó, khách hàng khi mua sản phẩm tại đây đều sẽ nhận được dịch vụ mua hàng tốt nhất.
Điều khiến nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mua sản phẩm tại Logatech đó là:

thiet bi phong sach aspure

Logatech - Địa chỉ mua thiết bị phòng sạch chất lượng, giá tốt

Thông tin liên hệ:

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những thông tin về các thiết bị phòng sạch Aspure. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm rõ những thiết bị phòng sạch đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị phòng sạch chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Logatech Việt Nam qua thông tin cung cấp trên để đặt mua sản phẩm.

>>>> Bài viết có liên quan: