Chai lọ thủy tinh đựng hóa chất, dung dịch phòng thí nghiệm

Bài viết sau đây của Logatech sẽ chia sẻ đến bạn các đặc điểm, cấu tạo và cách sử dụng chai, lọ đựng hóa chất phòng thí nghiệm. Xem ngay nhé!
Mục lục

Chai lọ thủy tinh đựng hóa chất là vật dụng quan trọng trong các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các chai lọ, dụng cụ bảo quản dung dịch, hóa chất bằng thủy tính hiện đang được bán ở khắp nơi với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau gây hoang mang cho người dùng. Do đó, trong bài viết này, Logatech sẽ chia sẻ đến bạn những đặc điểm, cấu tạo của lọ, chai thủy tinh đựng hóa chất chất lượng. Hãy xem ngay.

1. Cấu tạo của lọ đựng hóa chất phòng thí nghiệm

Tuy mỗi vật liệu có một công dụng riêng nhưng hầu hết chai lọ thủy tinh đựng hóa chất đều có các đặc đặc điểm chung về cấu tạo và tính năng như sau:

 • Các loại chai lọ dùng trong phòng thí nghiệm thường được làm bằng chất liệu chính là thủy tinh. Tác dụng của vật liệu này là không bị ăn mòn bởi các hóa chất thông thường,

 • Dụng cụ bảo quản hóa chất này thường có nắp đậy kín. Điều này nhằm tránh khả năng bốc hơi của hóa chất, và khả năng hút ẩm trong các phòng thí nghiệm. 

 • Chai thủy tinh đựng hóa chất được thiết kế với thành bình dày khoảng 3mm, có khả năng tránh bay hơi nhanh của các loại hóa chất và khả năng hút ẩm trong không khí.

 • Thường có hai loại là chai lọ trong suốt và màu hổ phách màu nâu. Tác dụng của việc này là để hạn chế ánh sáng sẽ làm biến đổi một vài hóa chất đặc thù.  

 • Các lọ đựng hóa chất bằng thủy tinh thường được thiết kế với đa dạng các loại dung tích từ 250ml - 3000ml. Thiết kế này giúp người sử dụng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 

 • Một vài loại lọ thủy tinh đựng hóa chất thí nghiệm: Chai trung tính nâu, chai nâu nắp vặn, chai trắng nút mài,...

lọ thủy tinh đựng hóa chất

Chai lọ thủy tinh dùng để bảo quản hóa chất trong phòng đặc biệt

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Hướng dẫn phân loại hóa chất và ghi nhãn đúng quy định

2. Các loại chai lọ thủy tinh đựng hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay

Dựa vào thiết kế và công dụng để bảo quản, chứa đựng hóa chất trong các phòng nghiên cứu và phòng thí nghiệm, các chai, lọ thủy tinh sẽ được chia thành các loại sau đây:

 • Chai trắng cổ hẹp nút thủy tinh với đa dạng dung tích từ 25ml, 100ml,... 10000ml. 

 • Chai nâu cổ hẹp nút nhựa có 3 dung tích cơ bản là 100ml, 500ml, 1000ml. 

 • Chai trung tính chịu nhiệt màu nâu 100ml - 2000ml

 • Chai trung tính chịu nhiệt màu trắng có nhiều dung tích từ 25ml, 50ml đến 500ml,10000ml…

>>>> Đừng Bỏ Qua: Các quy tắc an toàn trong phòng thí nghiệm mà bạn nên biết

3. Cách sử dụng lọ, chai thủy tinh phòng thí nghiệm

Chai lọ đựng hóa chất luôn là một loại dụng cụ bảo quản rất quan trọng trong các phòng nghiên cứu hay thí nghiệm. Nếu đang gặp khó khăn trong việc sử dụng các loại chai lọ đựng hóa chất thì hãy xem ngay nội dung dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chai lọ thủy tinh đựng hóa chất

 • Khi sử dụng các hóa chất, các công ty, cơ sở sẽ áp dụng dây chuyền để chuyển hóa chất vào trong các chai lọ thí nghiệm WWWW và đậy nắp kín. Tương tự với các cá nhân, khi sử dụng xong, họ thường bảo quản, chứa đựng hóa chất trong các lọ kín nhằm đảm bảo chất lượng. Điều này cũng nhằm không gây nguy hiểm tới mọi người. 

 • Người sử dụng cần đóng nắp bằng cách xoay ngược theo chiều kim đồng hồ.  Bạn cũng cần vệ sinh cẩn thận, sạch khô và vặn nắp các mẫu đựng sau khi sử dụng. Điều này nhằm bảo quản cho các lần sử dụng tiếp theo. 

 • Việc đóng nắp nên được kiểm tra cẩn thận xem đã đúng chuẩn và kín hay chưa. Tránh tình trạng bị hở dẫn đến hóa chất bay hơi, chất lượng bị ảnh hưởng. 

 • Với lợi thế được thiết kế đa dạng kiểu dáng và kích cỡ, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn phù hợp. Các sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, vì vậy có thể dễ dàng bảo quản hóa chất, tiết kiệm không gian. 

lo thuy tinh dung hoa chat

Nên đóng nắp tất cả các chai lọ đựng hóa chất sau khi dùng xong 

4. Logatech - Địa chỉ mua chai, lọ đựng hóa chất chất lượng, uy tín

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua chai lọ hóa chất trong phòng thí nghiệm ở đâu, ghé ngay Logatech. Chúng tôi hiện đang là Đại lý AS ONE Nhật Bản nên luôn cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến cho bạn.

lọ thủy tinh đựng hóa chất

Logatech - Địa chỉ mua chai, lọ đựng hóa chất chất lượng, uy tín

Khi mua hàng tại đơn vị của chúng tôi, bạn sẽ được nhận:

 • Các sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản. 

 • Giá cả ưu đãi với nhiều khuyến mãi.

 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn trước và sau khi mua hàng chuyên nghiệp

 • Bảo hành chính hãng tất cả các mặt hàng bị lỗi do nhà sản xuất

 • Thời gian giao hàng nhanh chóng trong 7 ngày kể từ khi đặt hàng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là bài viết về đặc điểm, cách sử dụng chai lọ thủy tinh đựng hóa chất, dung dịch phòng thí nghiệm. Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, bạn đã có thêm sự hiểu biết về chai lọ thí nghiệm bằng thủy tinh này. Nếu muốn mua hàng hoặc nhận tư vấn từ Logatech, bạn đừng ngần ngại mà liên hệ đến thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

>>>> Click Để Tìm Hiểu Thêm Về: 

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!