Các loại kìm cắt thông dụng trong sửa chữa và bảo dưỡng

Bài viết của Logatech sẽ giới thiệu đến bạn các loại kìm cắt và các đặc điểm, ứng dụng cụ thể cho từng loại. Hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết.
Mục lục

Bài viết sau đây của Logatech sẽ giới thiệu cho bạn về thông tin, đặc điểm và công dụng của dụng cụ các loại kìm cắt. Ngoài ra, để mua được kìm cắt chất lượng, bạn có thể liên hệ cho đơn vị phân phối dụng cụ Trusco chính hãng qua 0968080891 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm phù hợp.

1. Kìm bấm

Kìm bấm (kìm chết) thường được sử dụng để giữ chặt vật cần giữ. Kìm bấm không được dùng trong việc vặn đai ốc hay xiết bu long bởi vì như thế sẽ làm hư đầu đai ốc. Kìm bấm có rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau như kìm bấm có dạng đầu dẹp thường sử dụng cho kẹp tấm tôn, thép hay kìm bấm ngầm song song kẹp phôi,... 

Đặc điểm của kìm bấm thường là có tay cầm, có nút chỉnh ngàm kìm để dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với vật cần kẹp và có khóa để việc kẹp vật chặt hơn, tránh rơi vật kẹp khi làm việc. Ngàm kìm bấm có nhiều loại như: mỏ dẹp, tam giác, kìm bấm có ngàm cong,...

kềm cắt các loại

Hình dạng của kìm bấm

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Dụng cụ cắt Trusco nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ Nhật Bản

2. Kềm răng

Kìm răng thường có tay cầm có mấu hãm chống tuột tay. Đầu kìm có 3 khe, 2 khe để tuốt dây và 1 khe để cắt. Kìm răng có cấu tạo nhỏ gọn dễ dàng di chuyển hay cầm tay. Kìm răng thường được sử dụng trong ngành điện, cơ khí tử để cắt, tuốt và kẹp dây điện, thép, đinh.

các loại kìm cắt

Kìm răng

>>>> Tham Khảo Thêm: Lưỡi cưa gỗ Nhật chính hãng, giá tốt có chất lượng cực bền

3. Kìm nhọn

Kìm nhọn là kìm có ngàm kìm nhỏ và nhọn dùng để giữ, quấn và kẹp những đồ vật nhỏ mà những loại kìm khác không làm được. Kìm mỏ nhọn tiện lợi trong việc xoắn và vặn trong gian nhỏ, hẹp. Trong ngành cơ khí, điện và xây dựng, các loại kìm cắt này được dùng trong việc quấn sợi dây đồng, dây thép, dây đồng,...

kềm cắt các loại

Kìm nhọn hay còn gọi là kìm mỏ nhọn

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Ê tô là gì? Cấu tạo, phân loại và công dụng của ê tô

4. Kìm cắt

Kềm cắt các loại được thường dùng trong việc cắt, tuốt dây điện và kim loại, vặn, xiết và uốn những vật thể nhỏ rất cần thiết cho thợ điện, thợ cơ khí. Kìm cắt được sử dụng cho nhiều mục đích từ đồ vật chuyên dụng đến gia dụng. Kìm thường được sử trong các lĩnh vực điện tử, cơ khí, viễn thông,...

kềm cắt các loại

Kìm cắt chéo

5. Kìm cộng lực

Kìm cộng lực cấu tạo từ trong công thức đòn bẩy với một lưỡi cắt nhỏ và hai tay cầm dài để có thể tạo ra một lực lớn. Lưỡi kìm thường được làm thép hợp kim được làm ra bằng cách rèn và gia nhiệt với công nghiệp hiện đại cho ra độ sắc bén tốt, có thể cắt các vật thể mà không cần sử dụng điện. 

Kìm cộng lực có tính ứng dụng cao, là công cụ hỗ trợ cực kì tốt trong việc giữ chặt vật trong hàn, bào đồ kim loại. Các loại kìm cắt này thường thấy trong một số ngành như sửa chữa vật dụng cơ khí, xây dựng, công nghiệp với mục đích cắt uốn vật có độ cứng vừa phải hay kim loại như sắt, đồng, thép...

các loại kìm cắt

Kìm cộng lực

6. Kềm đa năng

Kìm đa năng tên gọi khác là kìm mỏ bằng được sử dụng rộng rãi nhất. Kìm có thể sử dụng để làm tất cả các công việc như cắt, tuốt, kẹp,... vật thể nhỏ. Kìm mỏ bằng là loại kìm không thể thiếu trong túi đồ nghề của người thợ điện.

Kìm đa năng có hai dạng là cách điện và không cách điện. Kìm cách điện có thể cách điện từ 450V-1000V. Theo phân loại, \kìm cách điện được chia thành loại cách điện dùng cho thợ điện và không cách cho thợ cơ khí.

kềm cắt các loại

Kìm đa năng 

7. Kìm tuốt dây

Như tên gọi, kìm tuốt dây là loại kìm sử dụng để tuốt dây điện với những dây có lõi dây nhỏ từ 0.2-0.6mm, cắt dây hay bấm đầy. Dụng cụ này được cấu tạo là hai gọng kìm có độ bám lớn. Kìm tuốt dây dễ dàng tuốt ở đầu hay ở giữa dây và tuốt nhiều lõi hay một lõi mà không cần tác động bằng lửa như trước đây.

các loại kềm cắt

Kìm tuốt dây có hai gọng kìm độ bám lớn

Bài viết trên đã đề cập các thông tin về đặc điểm, ứng dụng của các loại kìm cắt. Mong sau khi qua bài viết, bạn đã có thể cho mình thêm thông tin hay lựa chọn để mua về loại kìm cần thiết cho gia đình hay công việc của mình. Hãy liên hệ với Logatech qua đầu số hotline 0968080891 để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua mẫu kìm cắt chất lượng. 

>>>> Tiếp Tục Với: 

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!