Các loại lưỡi cưa thông dụng nhất và cách chọn đĩa cắt phù hợp

Bài viết sau đây của Logatech sẽ giới thiệu đến bạn các loại lưỡi cưa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết.
Mục lục

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại lưỡi cưa được sản xuất để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Trong bài viết sau, Đơn vị phân phối dụng cụ thiết bị nhà máy Logatech sẽ giới thiệu đến bạn những loại lưỡi cưa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ thêm về cách để có thể lựa chọn được những lưỡi cưa phù hợp. Hãy xem ngay.

>>>> Tham Khảo Thêm: Dụng cụ Trusco

1. Các loại lưỡi cưa phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có 4 loại lưỡi cưa đang được sử dụng phổ biến. Bạn cũng có thể mua các dụng cụ cắt Trusco này với mức giá cực tốt tại đơn vị Logatech chúng tôi.

  • Lưỡi cưa rong: Đây là một trong các loại lưỡi cưa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lưỡi cưa rong thường được sử dụng để cưa các mảnh gỗ dọc theo thớ gỗ. Loại lưỡi cưa này thường sẽ có ít răng cưa hơn so các loại lưỡi cưa khác. Điểm nổi bật của loại cưa này là có thể cưa qua gỗ với tốc độ nhanh hơn với các mẫu sản phẩm lưỡi cưa khác.

các loại lưỡi cưa

Lưỡi cưa rong có ít răng cưa hơn so với các loại lưỡi cưa khác

  • Lưỡi cưa gỗ: Sản phẩm sở hữu nhiều răng cưa hơn lưỡi cưa rong. Do đó, lưỡi cưa này có thể tạo ra những vết cắt mịn màng hơn. Mặc dù tạo ra những vết cắt trơn tru, thẩm mỹ cao nhưng tốc độ của lưỡi cưa gỗ lại chậm hơn khá nhiều so với đĩa cưa rong.

cac loai luoi cua

Lưỡi cưa gỗ hay còn được gọi là lưỡi cắt

  • Lưỡi cưa cắt kim loại: Lưỡi cưa này được thiết kế riêng biệt cho việc cắt các kim loại cứng như nhôm, ống thép, đầu đinh… Do đó mà lưỡi cưa cắt kim loại sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp cho thao tác cắt trên các vật liệu cứng trở nên dễ dàng với độ hoàn mỹ cao hơn.

các loại lưỡi cưa

Lưỡi cưa cắt kim loại là một sự lựa chọn hoàn hảo trên các vật liệu có độ cứng cao

  • Đĩa cắt kim cương khô: Đĩa cắt kim cương là loại lưỡi cưa chuyên dụng dùng trong việc cắt gốm, gạch, sứ… Đây là một trong những loại lưỡi cưa đặc biệt nhất khi được tạo nên bởi hỗn hợp các hạt kim cương nhân tạo kết hợp với các loại bột kim loại và những chất kết dính đặc biệt được ép nguội hoặc ép nóng. 

cac loai luoi cua

Lưỡi cưa cắt kim cương khô chuyên dùng để sử dụng cắt gạch, gốm, sứ…

2. Hướng dẫn chọn lưỡi cưa phù hợp

Những lưỡi cưa chỉ có thể phát huy hết tác dụng cũng như mang lại những kết quả hoàn mỹ nếu được sử dụng đúng cách. Vậy nên, việc lựa chọn các loại lưỡi cưa phù hợp trong từng mục đích sử dụng khác nhau vô cùng quan trọng. Do đó, bạn nên đọc nội dung sau đây để có thể nắm được các lưu ý khi lựa chọn lưỡi cắt phù hợp

  • Số răng cưa: Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chọn được lưỡi cưa phù hợp chính là số lượng răng cưa. Lưỡi cưa càng ít thì tốc độ cắt cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, chất lượng vết cắt bởi lưỡi cưa này lại không hoàn mỹ như loại lưỡi cưa có số lượng răng cưa nhiều hơn. 

  • Kiểu răng cưa: Trên thị trường hiện nay có 3 loại răng cưa phổ biến và thông dụng nhất là dạng thẳng, so le và vát góc. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà các lưỡi cưa này sẽ giúp chúng ta có những vết cắt với kích cỡ và độ mịn khác nhau. Các loại răng cưa dạng thẳng sẽ cho ra các đường cắt nhanh hơn và thường được dùng trong việc cắt gỗ. Còn các loại lưỡi có răng cưa so le sẽ cho ra các đường cắt mịn hơn nên thường được sử dụng trong máy trượt đa góc. Còn các loại răng cưa vát góc sẽ phát huy hết tác dụng khi được sử dụng để cắt các kim loại mềm và các vật liệu có độ nén cao.

  • Khoảng cách giữa các răng cưa: Tốc độ cắt của lưỡi cưa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách giữa các răng cưa. Nếu khoảng cách càng lớn thì tốc độ cắt sẽ càng nhanh và ngược lại. Những loại lưỡi cưa được thiết kế cắt đa năng sẽ phù hợp cho cả hai công việc là cắt và xẻ.

  • Chất liệu lưỡi cưa: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho các lưỡi cưa phát huy hết công dụng. Nếu lưỡi cưa được làm từ những nguyên liệu tốt thì độ bền cũng sẽ cao hơn, mang lại hiệu quả cắt cao hơn và ngược lại. Các loại lưỡi cưa hiện nay còn được phủ thêm một lớp hợp kim loại nhằm giảm độ ma sát và mang lại độ êm ái cũng như độ chính xác cao hơn cho những vết cắt.

các loại lưỡi cưa

Hướng dẫn chọn lưỡi cưa phù hợp

Các loại lưỡi cưa sẽ phát huy hết tác dụng cũng như mang lại những sản phẩm hoàn mỹ nhất nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách cũng như đúng loại lưỡi cưa. Logatech hy vọng đã có thể cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về những loại lưỡi cưa thông qua nội dung bài viết trên đây. Nếu bạn muốn được tư vấn về việc chọn mẫu lưỡi cưa phù hợp thì có thể liên hệ đến số hotline 0968080891 của đơn vị chúng tôi.

>>>> Các Sản Phẩm Tương Tự:

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!