Giấy quỳ tím mua ở đâu tại Hà Nội chính hãng, chất lượng?

Bạn không biết giấy quỳ tím mua ở đâu chất lượng? Bạn muốn tìn đơn vị phân phối giấy quỳ tím uy tín? Logatech chính là câu trả lời dành cho bạn.
Mục lục

Giấy quỳ tím mua ở đâu để có mức giá tốt mà chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo? Đây là câu hỏi của rất nhiều nhà nghiên cứu, các bạn học sinh hay với những ai đang muốn phân phối sản phẩm này. Trong bài viết này, Logatech sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua giấy quỳ tím đo độ pH ở đâu. Cùng tìm hiểu ngay.

1. Tìm hiểu về giấy quỳ tím

1.1 Quỳ tím là gì?

Giấy quỳ tím là loại giấy thường dùng trong nghiên cứu hóa học. Loại giấy được tẩm với dung dịch etanol hoặc dung dịch nước có màu từ rễ cây địa y, vì thế nên có màu tím đặc trưng. Công dụng chủ yếu của giấy quỳ là đo độ pH trong các dung dịch hóa học.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Quỳ tím là gì? Phân loại và ứng dụng của giấy quỳ tím

1.2 Nguồn gốc ra đời

Vào những năm 1300, một người thầy thuốc tên là  Arnaldus de Villa Nova người Tây Ban Nha đã sử dụng loại giấy này để nghiên cứu. Đến năm 1640, quỳ tím là một loại thuốc nhuộm làm từ hoa tím tía (Heliopium) và được các nhà khoa học sử dụng để phân biệt tính kiềm và axit của các dung dịch. Cơ chế kiểm định của loại thuốc nhuộm này cũng giống như quỳ tím hiện nay.

giấy quỳ tím mua ở đâu

Nguồn gốc ra đời của giấy quỳ

Đến thế kỉ 16, loại giấy này được sản xuất với quy mô rộng hơn để xuất khẩu ra nước ngoài.  Vào năm 1074, quỳ tím có tên là Lakmoes được sản xuất chiết nhỏ từ địa y và nghiền mịn như cháo. Hiện nay, Roccella montagnei và Dendrographa leucophoea là các loại nguyên liệu chính để sản xuất quỳ tím. 

1.3 Tính chất của giấy quỳ

Tính chất của giấy quỳ tím biến đổi màu theo từng loại dung dịch mà các nhà khoa học muốn kiểm tra. Nếu dung dịch đó có tính axit, giấy quỳ sẽ chuyển sang màu đỏ. Dung dịch mang tính kiềm, giấy quỳ chuyển sang màu xanh. Dung dịch trung tính thì giấy quỳ không đổi màu. Nhờ sự tiện lợi và tính ứng dụng cao mà việc mua giấy quỳ tím để làm thí nghiệm thường là lựa chọn của các trường học để có thể tiết kiệm được các nguồn chi phí.

mua giấy quỳ tím ở đâu

Giấy quỳ tím phân biệt tính kiềm và axit

Ngoài ra, giấy quỳ ẩm còn giúp nhận biết được tính bazơ hoặc tính axit của dung dịch, độ mạnh yếu của các dung dịch ra sao dựa vào các thang đo màu sắc có sẵn. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp kiểm tra tính axit và bazơ trong một số loại khí độc.

>>>> Đọc Thêm: Độ pH là gì? Độ pH trong các dung dịch và cách xác định

1.4 Ứng dụng của giấy quỳ tím

Các ứng dụng chủ yếu của giấy quỳ tím bao gồm:

 • Nhận biết các dung dịch hóa học nhanh chóng: Với một mẩu quỳ tím, các nhà nghiên cứu có thể nhận biết được dung dịch có tính axit hay tính kiềm. Dựa theo các mức độ của thang đo độ pH, bạn cũng có thể nắm được độ mạnh yếu của các loại dung dịch đó. Phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, giúp tiết kiệm được thời gian làm việc.

 • Xác định độ pH trong môi trường dung dịch: Độ pH có ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật trên Trái Đất này. Sự sống có thể duy trì được ổn định đều phải phụ thuộc vào một chỉ số pH nhất định. Vì thể, giấy quỳ thường được sử dụng để kiểm tra chất lượng thức ăn, nước uống của con người hay các loài động vật.

Trong một số trường hợp, giấy quỳ tím còn được sử dụng để theo dõi nước ối của người có thai trong những giai đoạn cuối thai kỳ, hoặc sắp sinh. Việc này giúp sản phụ và người nhà yên tâm hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé ngay tại nhà. Vì thế mà một số người có thai hoặc có người nhà mang thai thường sẽ sử dụng giấy quỳ tím để có thể theo dõi được tình trạng của thai phụ.

1.5 Các loại giấy quỳ

Các loại giấy quỳ tím thông dụng thường thấy là giấy quỳ trung tính, giấy quỳ tím đỏ và giấy quỳ tím xanh.

 • Giấy quỳ tím trung tính: Loại giấy có màu tím đặc trưng. Khi nhúng vào trong các dung dịch, giấy sẽ chuyển đỏ nếu dung dịch có tính axit và chuyển xanh nếu có tính kiềm. Nếu giấy không đổi màu nghĩa là độ pH của dung dịch đang cân bằng.

 • Giấy quỳ đỏ: Loại giấy này có màu đỏ. Khi nhúng vào dung dịch axit, màu của giấy giữ nguyên và chuyển sang màu xanh nếu dung dịch có tính kiềm. Loại giấy này thường giữ nguyên màu với một số chất như baking soda, vôi, antonia,...

 • Giấy quỳ tím xanh: Ngược lại với giấy quỳ đỏ, giấy quỳ tím xanh giữ nguyên màu xanh khi được nhúng trong dung dịch có tính kiềm và chuyển đỏ khi chất đó có tính axit.

1.6 Ưu, nhược điểm của giấy quỳ so với các chất chỉ thị khác

Sau đây là một số ưu, nhược điểm của giấy quỳ tím:

Ưu điểm nổi bật

 • Thao tác sử dụng đơn giản, không có yêu cầu cao về kỹ thuật và trình độ chuyên môn.

 • Kích thước gọn nhẹ, tiện dụng và cho ra kết quả nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 • Được bày bán rộng rãi với mức giá phải chăng, người dùng dễ dàng bảo quản.

Nhược điểm của giấy quỳ tím: Kết quả kiểm nghiệm của giấy quỳ tím chỉ ở mức độ tương đối so với các phương pháp kiểm nghiệm khác.

2. Giấy quỳ tím mua ở đâu?

Quý tím được bán rộng rãi nhưng không phải mua giấy quỳ tím ở đâu cũng có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết giấy quỳ tím mua ở đâu thì Logatech là doanh nghiệp phân phối mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. 

giấy quỳ tím mua ở đâu

Mua giấy quỳ tại Logatech Việt Nam

Logatech tự hào đơn vị cung cấp quỳ tím chất lượng cao đứng đầu cả nước và được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Không những thế, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Logatech khi mua các sản phẩm tại đây:

 • Cam kết bảo mật các thông tin của quý khách hàng, đại lý và các nhà phân phối của Logatech.

 • Bảo hành 1 năm đối với tất cả các sản phẩm từ Nhật Bản và sản phẩm gặp lỗi do nhà cung cấp.

 • Nếu sản phẩm có bất cứ vấn đề về tiêu chuẩn, chất lượng và thông số kỹ thuật, doanh nghiệp cam kết đổi trả, hoàn trả 100% giá trị sản phẩm .

 • Doanh nghiệp hỗ trợ sản phẩm được vận chuyển sản phẩm tận nơi.

 • Được hỗ trợ về các vấn đề kỹ thuật, thủ tục, quy trình là hợp đồng trong mỗi lần mua hàng.

 • Phương thức thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt theo thỏa thuận với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Bài viết trên chắn chắn đã giải đáp được câu hỏi giấy quỳ tím mua ở đâu của quý khách. Logatech hy vọng khách hàng có thể chọn được địa chỉ mua giấy quỳ tím uy tín, chất lượng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 4 cách đo độ pH của nước cực đơn giản và chính xác

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!