Giấy lau phòng sạch (Clean room wiper) chuyên dụng, an toàn

Logatech sẽ giúp bạn hiểu hơn về khăn, giấy lau phòng sạch chuyên dụng và giới thiệu địa phân phối uy tín thông qua bài viết sau đây.
Mục lục

Giấy lau phòng sạch là một vật dụng quen thuộc thường được sử dụng trong các khu vực sản xuất linh kiện điện tử hay cơ sở thí nghiệm. Nhờ vào kết cấu và chất liệu mà loại giấy lau này có công dụng tốt hơn các loại khăn lau thông thường. Để hiểu thêm về đặc điểm, ứng dụng của khăn lau phòng sạch này, bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây của Logatech.

>>>> Khám Phá Thêm: 6 thiết bị phòng sạch Aspure sử dụng phổ biến

1. Giấy lau phòng sạch là gì?

Giấy lau phòng sạch là một loại khăn có khả năng làm sạch tốt hơn hẳn các loại khăn thông thường khác. Loại giấy này thường được dùng trong khu vực phòng sạch hoặc được dùng để xử lý vệ sinh khu vực sản xuất nhờ vào khả năng thấm hút tốt các vết dầu mỡ, nước và bụi bẩn. 

giấy lau phòng sạch

Giấy lau chuyên dụng cho phòng sạch có công năng làm sạch cao

>>>> Tham Khảo Thêm: Khăn lau phòng sạch ASPURE 100% chính hãng

2. Đặc điểm chung của khăn lau phòng sạch

Hiện này có rất nhiều loại giấy lau phòng sạch được cung cấp trên thị trường nhưng các sản phẩm này đều sẽ có những đặc điểm chung về vật liệu cũng như cấu tạo, một số đặc điểm đó là:

 • Khăn lau phòng sạch được tạo ra từ các thành phần sau: Polyester, Cellulose, Xenlulo. Tùy nào nhà sản xuất mà tỉ lệ của các thành phần có thể sẽ khác nhau.

 • Thường được dệt từ sợi vải với các kích cỡ khác nhau. Kích cỡ của sợi vải sẽ dựa vào yêu cầu của các tiêu chuẩn sản xuất khăn lau.

 • Giấy lau sẽ có kích cỡ hình vuông với chiều dài khoảng 23cm và được đóng gói 2 lớp để giấy lau không bị bẩn hoặc bị dính ẩm.

 • Một số giấy lau làm từ chất liệu Polyester sẽ không phát tán xơ vải trong quá trình sử dụng.

 • Chống tĩnh điện.

 • Khả năng thấm hút dầu nhớt tốt nên được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo máy.

 • Có thể dùng chung với nước và các chất tẩy rửa để vệ sinh.

​>>>> Đọc Thêm: Phòng sạch là gì? Tiêu chuẩn và ứng dụng của phòng sạch

3. TOP 3 loại giấy lau cho phòng sạch tốt nhất hiện nay

3.1 Khăn lau phòng sạch AS ONE AS-4000D

Giấy lau phòng sạch AS-4000D của AS ONE có độ bền cao nhờ được làm bằng công nghệ hàn kín bằng nhiệt, ít bị bung sợi khi cọ sát, ít tạo bụi và không gây trầy xước các vật phẩm khi dùng. Ngoài ra, sản phẩm của AS ONE này cũng được sản xuất dựa các tiêu chí của chứng nhận RoHS (EU), đảm bảo về mặt chất lượng và độ an toàn.

giay lau phong sach

Giấy lau AS-4000D của AS ONE có độ bền cao

Mã sản phẩm

AS-4000D

Chất liệu 

100% sợi dài polyeste

Đóng gói

2 lớp

Kích thước

9x9 (Inch)

Số lượng

100 tờ/túi

Kích thước gói

250 x 230 x 55 (mm)

Khối lượng

0,84 (kg)

>>>> Khám Phá Ngay: Các tiêu chuẩn phòng sạch và ứng dụng các cấp phòng sạch

3.2 Giấy lau phòng sạch ASPURE TRUE-3N

Sản phẩm giấy lau chuyên dụng cho phòng sạch TRUE-3N của thương hiệu ASPURE sở hữu nhiều ưu điểm lớn về công năng thấm hút dầu mỡ, bụi bẩn tốt nhờ vào chất liệu vải không dệt. Vì vậy, sản phẩm này thường được sử dụng ở các phòng sạch có tiêu chuẩn cao. ASPURE TRUE-3N cũng sản xuất giấy lau dựa theo tiêu chuẩn RoHS (EU).

giấy lau phòng sạch

Giấy lau phòng sạch của ASPURE TRUE-3N có khả năng hút dầu mỡ và bụi bẩn tốt

Mã sản phẩm

TRUE-3N

Chất liệu 

30% sợi polyester, 70% sợi rayon

Kích thước

250x250 (mm)

Số lượng

1 hộp gồm 30 túi (100 tờ/túi)

Kích thước gói

660 x 285 x 235 (mm)

Khối lượng

7,01 (kg)

3.3 Khăn lau phòng sạch chuyên dụng Kimtech Wipes

Giấy lau phòng sạch của Kimtech Wipes được tin dùng rộng rãi nhờ vào tính năng dễ dàng lau chùi và thấm hút cực nhanh các loại chất lỏng, bụi bẩn, bụi phấn,…Sản phẩm phục vụ cho như cầu vệ sinh phòng sạch, lau chùi bề mặt các thiết bị phòng thí nghiệm của phòng y tế hay nhà máy sản xuất dược phẩm.

giấy lau phòng sạch

Giấy lau Kimtech Wipes được sử dụng rộng rãi cho phòng sạch

Chất liệu 

Bột giấy

Loại

Giấy rút

Kích thước

120x215 (mm)

Số lượng

1 thùng gồm 72 túi (200 tờ/túi)

Màu sắc

Trắng

4. Ứng dụng của khăn lau chuyên dụng cho phòng sạch

Tính ứng dụng của giấy lau phòng sạch khá là rộng rãi và thường được sử dụng để vệ sinh phòng sạch và các thiết bị bên trong. Một số ứng dụng tiêu biểu như:

 • Có khả năng thấm hút nước và các vết dầu mỡ tốt

 • Vệ sinh bụi bẩn trên các linh kiện và thiết bị điện tử 

 • Vệ sinh dụng cụ y khoa

5. Quy trình sản xuất giấy lau phòng sạch

Quy trình sản xuất ra một tờ giấy lau phòng sạch sẽ trải qua rất nhiều công đoạn. Các cơ sở sản xuất sẽ có những máy móc khác nhau để hỗ trợ công nhân giải quyết từng khâu sản xuất, giúp đảm bảo sản phẩm làm ra đạt tiêu chuẩn. Sau đây là các bước cơ bản trong một quy trình sản xuất mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Sản xuất sợi vải 

Mỗi nhà sản xuất sẽ dùng các vật liệu khác nhau để tạo nên sản phẩm khăn lau, tuy nhiên tất cả vật liệu đều cần phải trải qua quá trình xử lý để tạo nên sợi vải. Các vật liệu có thể được nấu chảy riêng lẻ hoặc nấu chung với nhau, sau đó sẽ xử lý cô đọng, kéo sợi và ép áp suất.

Sau khi các vật liệu được xử lý sẽ thành các sợi nhỏ và các sợi nhỏ này sẽ dùng để ghép lại thành các sợi lớn hơn. Một số nhà sản xuất khăn lau không có khả năng tạo sợi vải có thể đặt mua sợi vải từ các nhà máy sản xuất có thiết bị công nghệ hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

 • Bước 2: Dệt và cắt vải 

Sau khi đã có sợi vải, các nhà máy sẽ tiến hành dệt các sợi vải này thành các tấm vải. Một số nhà sản xuất sẽ dệt trực tiếp các tấm vải có kích thước chuẩn khoảng 9x9 inch hoặc dệt sợi vải thành một tấm lớn rồi tiến hành cắt theo kích thước. Để không làm cứng vải và phát tán xơ vải từ vết cắt, khâu cắt vải sẽ được thực hiện bằng máy cắt laser.

 • Bước 3: Làm sạch vải

Vải sau khi được cắt sẽ đem đi làm sạch bằng nước và các hóa chất chuyên dụng. Khâu làm sạch sẽ làm sạch bụi và các tạp chất còn thừa lại trong vải từ các khâu sản xuất trước.

 • Bước 4: Sấy khô và tiệt trùng

Sau khi xử lý và làm sạch, nhân viên sẽ đưa vải vào tủ sấy có công năng sấy khô bằng nhiệt và loại bỏ các vi khuẩn cứng đầu. 

 • Bước 5: Kiểm tra chất lượng và đóng gói

Trước khi tiến hành đóng gói, vải sẽ được kiểm tra và phân tích một lần nữa bởi mắt thường và các thiết bị máy móc để có thể đảm bảo về độ sạch và đạt chuẩn về kích thước. Sau các khâu sản xuất quan trọng thì thành phẩm giấy lau phòng sạch ra đời, các khâu còn lại sẽ là quy trình đếm số lượng giấy và đóng gói vào bao bì theo tiêu chuẩn số lượng. Cuối cùng là hút chân không bảo bì và gói kín sản phẩm.

6. Mua khăn khăn lau cho phòng sạch ở đâu chất lượng?

Công ty TNHH Logatech Việt Nam thành lập vào năm 2022 và mong muốn trở thành nhà phân phối chuyên cung cấp các dịch vụ hàng đầu trong các lĩnh vực về đồ điện tử, các dụng cụ cầm tay và thiết bị thí nghiệm trong phòng sạch. Đơn vị chúng tôi luôn bảo đảm sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành phải chăng cho khách hàng của mình. 

giay lau phong sach

Logatech Việt Nam

Khi mua sản phẩm giấy lau phòng sạch tại Logatech, khách hàng sẽ hưởng những lợi ích sau: 

 • Sản phẩm chính hãng chất lượng cao: Sản phẩm do Logatech cung ứng là hàng chính hãng 100% từ các nhà sản xuất có uy tín cao với thông số kỹ thuật chính xác

 • Đa dạng nguồn cung và sản phẩm: Đơn vị chúng tôi tự tin về nguồn cung với tổng số hơn 400,000 sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng. 

 • Giá cả cạnh tranh: Công ty chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm có giá cả hợp lý mà chất lượng lại tốt.

 • Giao hàng chính xác và an toàn: Logatech luôn giao hàng theo đúng lịch trình và luôn tìm cách giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. 

Thông tin liên hệ:

Logatech hy vọng nội dung bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về giấy lau phòng sạch và những thương hiệu cung cấp giấy lau tốt nhất hiện nay đến cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng thể liên hệ trực tiếp cho đơn vị chúng tôi qua thông tin trên để được tư vấn chi tiết để có thể lựa chọn được mẫu khăn lau phòng sạch chất lượng nhất.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: 

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!