Quần áo chống tĩnh điện là gì? Vì sao cần phải sử dụng?

Bài viết của Logatech sẽ giúp bạn hiểu được quần áo chống tĩnh điện là gì, vai trò của quần áo phòng sạch này. Hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết.
Mục lục

Quần áo chống tĩnh điện là gì? Vai trò và đặc điểm của loại quần áo phòng sạch chống tĩnh điện? Trong bài viết sau đây, đơn vị phân phối thiết bị phòng sạch Aspure Logatech sẽ giúp bạn hiểu được vai trò và đặc điểm của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện. Hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết.

1. Quần áo chống tĩnh điện là gì? Tiêu chuẩn đồ bảo hộ chống tĩnh điện

Quần áo chống tĩnh điện là bộ đồ bảo hộ người lao động trong môi trường có khả năng nhiễm tích điện. Công dụng của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện này là khiến điện tích đi xuống bề mặt những bề mặt có thể truyền điện. 

quần áo chống tĩnh điện là gì

Quần áo chống tĩnh điện là gì?

Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện thường được tạo nên bởi 100% chất liệu vải Polyester không bụi đi kèm với sợi carbon. Theo thông số tiêu chuẩn quần áo phòng sạch chống tĩnh điện hiện nay, khoảng cách giữa các sợi carbon sẽ là 0,5cm và có điện trở từ 106-107 ohm. Trong chất liệu vải của quần áo phòng sạch này có sợi carbon càng nhiều thì mức độ chống tĩnh điện càng cao. 

Bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện thường kích cỡ khá rộng nên bạn sẽ không bị bó ngộp hoặc cảm thấy bí bách, khó chịu khi mang liên tục nhiều giờ. Chất vải của bộ quần áo thường rất mềm mại, không ôm người nên sẽ không cản trở và không gây mất tập trung cho bạn khi làm việc.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Đồ bảo hộ ASPURE chống tĩnh điện chính hãng Nhật Bản

2. Vai trò của quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Trang thiết bị lao động phổ biến như quần áo chống tĩnh điện đem lại rất nhiều tiện ích trong công việc như:

  • Bảo vệ sức khỏe người lao động

  • Tránh bụi bẩn bám vào sản phẩm để đảm bảo chất lượng.

  • Truyền tĩnh điện xuất hiện khi con người có hoạt động sinh ra ma sát trong những bộ quần áo bình thường xuống mặt đất.

quan ao chong tinh dien la gi

Vai trò của quần áo chống tĩnh điện là gì?

>>>> Không Nên Bỏ Qua: Tĩnh điện là gì? Nguyên nhân gây ra tĩnh điện và các tác hại

3. Phân loại quần áo chống tĩnh điện

Các loại quần áo bảo hộ chống tĩnh điện hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng phong phú và mẫu mã bắt mắt đủ để đáp ứng nhu cầu của người lao động. Bộ quần áo chống tĩnh điện còn thường đi kèm với giày chống tĩnh điện, vòng tay Wrist strap, khẩu trang,.. Có hai dạng quần áo chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay là:

3.1 Bộ áo liền quần chống tĩnh điện

Kiểu đồ này thường là một bộ áo quần liền nhau và có kèm nón để tăng độ kiểm soát bụi bẩn có thể bám vào sản phẩm. Những bộ này có khả năng chống tĩnh điện liên tục bởi được may 100% Polyester, sợi Carbon sọc, sợi Filament. Có hai màu được ưa thích là xanh nhạt và trắng. Ở cổ áo có thể là nút bấm hoặc dán lại với nhau.

quan ao chong tinh dien la gi

Đồ bảo hộ áo liền quần chống tĩnh điện

3.2 Áo khoác chống tĩnh điện

Khác với bộ áo liền quần chống tĩnh điện, áo khoác thường được thiết kế dài đến tận đầu gối. Độ rộng của áo thường là may theo kích thước người sử dụng, đảm bảo thoải mái trong lúc làm việc. Cổ của áo khoác chống tĩnh điện có rất nhiều loại như cổ may đai dán, cổ bẻ,... Áo khoác luôn đảm bảo độ chống tĩnh điện mang lại an toàn cho người mặc.

quần áo chống tĩnh điện là gì

Áo choàng chống tĩnh điện nhiều màu

4. Cách giặt quần áo phòng sạch chống tĩnh điện

Trong quá trình làm việc, quần áo chống tĩnh điện có thể bị bám bụi bẩn, dính mồ hôi của người mặc. Vì thế, để quần áo luôn đảm bảo tính năng chống tĩnh điện trên người và bảo vệ sản phẩm, bạn phải thường xuyên giặt quần áo và giặt cho đúng cách.

  • Không nên sử dụng thuốc tẩy và các chất làm mềm vải. Bởi nước tẩy trắng có khả năng làm giảm khả năng của các chất dẫn điện có trong vải, chất làm mềm vải thì làm giảm độ truyền điện tích xuống mặt đất.

  • Nước phải có nhiệt độ mát và lạnh (tối đa là 32,2 °C).

  • Không được giặt chung với các loại quần áo thông thường.

  • Phải phơi khô và sấy quần áo chống tĩnh điện ở nhiệt độ thấp, không sử dụng bàn là để ủi quần áo.​

quan ao chong tinh dien la gi

Giặt quần áo phòng sạch chống tĩnh điện đúng cách

Trên đây là một số thông tin về quần áo chống tĩnh điện là gì, vai trò, đặc điểm chung của các loại trang phục phòng sạch này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn sở hữu các mẫu quần áo phòng sạch chống tĩnh điện chất lượng thì có thể vào website chính thức của đơn vị Logatech để tìm và đặt mua sản phẩm ưng ý.

>>>> Xem Thêm: 

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!