O-ring là gì? Đặc điểm và ứng dụng của O-ring

Bài viết của Logatech sẽ giúp bạn hiểu được O-ring là gì và đặc điểm của vòng chữ O này. Hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết.
Mục lục

Bạn đang muốn tìm hiểu linh kiện O-ring là gì? O ring có những đặc điểm gì? Ứng dụng của linh kiện O ring cao su? Vậy thì bạn hãy xem ngay nội dung bài viết dưới đây để được Logatech Việt Nam giải đáp các thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

1. O-ring là gì?

O-ring là tên gọi khác của gioăng cao su O-ring tròn. Đây là loại linh kiện hiện được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất. O-ring cao su có khả năng làm kín các chi tiết trong máy móc khi tiếp xúc với các chất lỏng trong thời gian dài.

Với khả năng hạn chế mài mòn vượt trội, linh kiện này hiện đang được nhiều đơn vị sản xuất với các tiêu chuẩn kỹ thuật cực khắt khe. Trong đó, các loại vòng tròn O ring RS Components được đánh giá là chất lượng nhất. Các loại O-ring cao su trên thị trường hiện nay được phân loại theo đặc điểm kỹ thuật hay cấu tạo, hình dạng. Chính vì vậy, các sản phẩm gioăng cao su ngày càng nhiều mẫu mã, chủng loại hơn để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

o ring la gi

O-ring được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp

2. Đặc điểm của O ring

O-ring hay vòng chữ O giữ vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp có điều kiện sản xuất khắc nghiệt. Sản phẩm này có khả năng làm kín các chi tiết trong máy móc, thiết bị trong những môi trường như nhiệt độ cao, độ rung lớn và môi trường chân không cao... Do đó mà gioăng cao su tròn O-ring hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành luyện kim, hóa chất hoặc dầu khí. 

Để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như vậy, linh kiện O-ring phải sở hữu độ bền cực kỳ vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm này còn phải có khả năng kháng nhiệt, hóa chất, chịu nước, chịu dầu,... cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, gioăng cao su tròn O-ring còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác như cách sử dụng vô cùng đơn giản và có thiết kế cực tinh gọn. Đồng thời, việc lắp sản phẩm này rất dễ dàng, ít rủi ro và phù hợp với nhiều loại chất lỏng khác nhau. 

>>>> Tham Khảo Thêm: TOP 5 bộ dụng cụ O-ring chống mài mòn chất lượng, giá tốt

3. O ring làm kín như thế nào?

Công dụng lớn nhất của O-ring đó chính là làm kín. Giữa hai chi tiết kỹ thuật khi tiếp xúc với nhau thường hay xảy ra tình trạng rò rỉ khí hay chất lỏng. Do đó, O-ring được ra đời để lắp vào những rãnh có khả năng bị rò rỉ ấy. 

Khi đặt gioăng cao su tròn này vào giữa các chi tiết kỹ thuật, linh kiện sẽ bị biến dạng do bị ép vào rãnh cùng với áp lực của chất lỏng. Từ đó, sản phẩm này có thể làm kín bề mặt tiếp xúc với hai chi tiết kỹ thuật và ngăn không cho khí hay chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài. 

o-ring là gì

O-ring có khả năng làm kín tốt

4. Ứng dụng của O ring cao su

Có lẽ không có lĩnh vực công nghiệp nào không cần sự góp mặt của gioăng cao su tròn O-ring. Linh kiện này được sử dụng để làm kín hay hỗ trợ cho các chi tiết, bộ phận khác trong hệ thống chắn bị hay thủy lực,... Nhờ đó mà O-ring được sử dụng rộng khắp từ sửa chữa máy móc, thiết bị đến lĩnh vực hàng không vũ trụ, ô tô và những ngành công nghiệp khác. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp rõ ràng nhất cho câu hỏi O-ring là gì. Đồng thời, những thông tin về đặc điểm và ứng dụng của O-ring được đưa ra trong bài viết cũng đã giúp bạn phần nào hiểu biết thêm về dòng sản phẩm này. Nếu bạn muốn mua sản phẩm gioăng cao su O-ring, hãy tìm đến với Logatech - Đơn vị phân phối thiết bị công nghiệp, gioăng cao su hàng đầu Việt Nam.

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!