Có nên lắp đệm cao su giảm chấn không? Công dụng khi lắp?

Bạn không biết có nên lắp đệm cao su giảm chấn cho ô tô hay không? Ưu và nhược điểm của đệm cao su giảm chấn? Việt Mới Audio sẽ giúp bạn giải đáp.
Mục lục

Bạn đang phân vân không biết có nên lắp đệm cao su giảm chấn cho ô tô của mình hay không? Ưu và nhược điểm khi lắp đệm cao su giảm chấn là gì? Hãy theo dõi bài viết của Logatech dưới đây để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

>>>> Sản Phẩm Tương Tự: Đệm cao su RS Components chính hãng, đa dạng kích thước

1. Công dụng của đệm cao su giảm chấn

Đệm cao su giảm chấn là một linh kiện thường được lắp giữa các vòng lò xo trong hệ thống treo của ô tô. Đệm cao su này có dạng hình tròn và kích thước đa dạng phù hợp với tất cả các dòng xe. Ngoài công dụng giảm chấn, việc lắp đệm cao su này cho xe ô tô còn mang lại nhiều công dụng hữu ích như sau:

  • Đảm bảo độ cân bằng cho xe: Đệm cao su sẽ hấp thụ lực từ các lỗ đàn hồi đục trên vòng đệm và phân tán, triệt tiêu lực nén lên lò xo giảm xóc. Việc này sẽ giúp lấy lại trạng thái cân bằng của xe trong trường hợp xe ôm cua ở tốc độ cao khiến người ngồi trong xe thoải mái hơn.

  • Tăng khoảng sáng gầm xe: Khi gắn đệm cao su giảm chấn thì khoảng cách gầm xe tăng lên từ 1-2cm. Vì thế, việc lắp đệm cao su sẽ giúp các dòng xe gầm thấp dễ dàng di chuyển trong các địa hình phức tạp. Bên cạnh đó, đệm cao su giảm chấn còn có thể cố định lò xo giảm xóc và cải thiện được độ đàn hồi. Ngoài ra, đệm cao su còn giúp duy trì được độ nhún phù hợp, không để tình trạng độ nhún quá sâu gây mất khả năng đàn hồi của lò xo.

  • Giảm khoảng cách đạp phanh cho người lái: Đệm cao su có thể hạn chế tình trạng lò xo giảm xóc trước khi bị nén quá mức trong trường hợp phanh xe gấp. Nhờ vậy, đệm cao su sẽ giúp xe tránh được những trường hợp xấu như phanh đột ngột khiến xe chao đảo và trượt dài trên đường dài.

  • Đệm cao su giúp giảm xóc: Đây là một chức năng quan trọng của đệm cao su. Việc trang bị đệm này sẽ giúp các lò xo trong hệ thống treo có thể hấp thụ được sự rung động, giảm rung lắc cho xe.

có nên lắp đệm cao su giảm chấn

Công dụng tiện lợi của đệm giảm chấn cao su là gì?

Bên cạnh các ưu điểm trên, việc lắp đặt đệm có thể làm trái quy trình đăng kiểm và khác thiết kế ban đầu của xe. Không những thế, việc này còn khiến xe phải chịu tải cao hơn so với thiết kế ban đầu và làm cho những chiếc lò xo phải giảm xóc quá tải thường xuyên dễ gây ra hư hỏng. Vì ban đầu lực nén đã được chia đều cho các đốt lò xo nhưng khi lắp đặt đệm thì lực nén sẽ dồn nén vào các đốt khác khiến cho lò xo chịu lực tác động nhiều hơn trong cùng 1 dao động.

có nên lắp đệm giảm chấn cho oto

Đệm giảm chấn cao su thường được lắp đặt ở các xe bán tải chở nặng

2. Có nên lắp đệm cao su giảm chấn cho ô tô hay không?

Đệm cao su giảm chấn được giới thiệu với những mục đích sử dụng rất tiện lợi như giảm xóc, nâng gầm,... Nhưng trong thực tiễn, những chiếc xe khi được thiết kế và sản xuất đều đã được tính toán về việc giảm xóc, chia đều lực cho các lò xo, mỗi dòng xe đều có bao nhiêu vòng xoắn và mỗi vòng xoắn sẽ chịu bao nhiêu lực. Việc lắp thêm đệm cao su giảm chấn cho ô tô có thể gây ra một số hạn chế sau đây:

  • Đệm có thể giúp xe chịu tải một cách không tích cực và ảnh hưởng xấu đến khung gầm của xe.

  • Xe có thể bị từ chối đăng kiểm

  • Không có ý nghĩa giảm xóc nếu phuộc xe đã cũ có dấu hiệu xuống cấp thì việc tạo sự dễ chịu khi ngồi trên xe hay lái xe đã không còn tích cực nữa.

Do đó, trước khi quyết định có nên lắp đặt đệm cao su giảm chấn cho ô tô hay không, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Mong rằng bài viết trên của Logatech đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên lắp đệm cao su giảm chấn trong những chiếc xe ô tô hay không. Nếu bạn có nhu cầu mua các đệm cao su giảm chấn chất lượng thì có thể liên hệ cho đơn vị chúng tôi qua 0968080891 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Bộ đệm và phớt cao su RS No.445-3379

Khách hàng đánh giá

Vui lòng cho chúng tôi biết đánh giá của bạn!